Điện thoại hỗ trợ:
0905 687 238

Thị trường bất động sản Hội An 2018 được dự báo tăng cao khi Du lịch đang trong đà phát triển mạnh mẽ

Ngày đăng: 22-01-2018 08:15:15

2017 ghi nhận sự sôi động của thị trường BĐS nghỉ dưỡng phân khúc đất nền. Theo các chuyên gia, phân khúc này sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh, nhất là đất nền ven biển miền trung, mà tiêu điểm thị trường phải kể đến khu vực Hội An.

Bước đệm của đất nền ven biển Hội An

CBRE Việt Nam công bố báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy phân khúc đất nền đặc biệt tại khu vực gắn liền với biển có mức giá nhiều khu tăng gấp đôi, gấp 3, một số vị trí đẹp ở khu ven biển Mỹ Khê giá tăng gấp 3, 4 lần so với năm ngoái. Đặc biệt, theo một khảo sát, không chỉ đất nền ven biển Đà Nẵng mà đất nền Hội An cũng đang tạo lên “cơn sốt” mạnh mẽ, nhất là khu vực Vành đai Phố cổ, Ven biển An Bàng, Cửa Đại, Viêm Đông, khiến nhiều nhà đầu tư “đổ xô” săn tìm quỹ đất đẹp tại đây.

 

Lý giải sức nóng đất nền thời gian này, ông Vũ Văn Thành - TGĐ Công ty CP Bất động sản VNG Việt Nam nhận định: “Ngoài tiềm năng du lịch lớn mà chủ yếu tập trung thu hút du khách vào khu phố Cổ, thì Hội An cũng đang hướng đến phát triển du lịch mang tầm cỡ quốc tế, khai thác đa dạng nhiều loại hình du lịch với tiềm lực sẵn có như 2 bãi biển nổi tiếng An Bàng, Cửa Đại. Du lịch sinh thái với làng rau Trà Quế, du thuyền trên sông Cổ Cò…Đó chính là lý do đất nền Hội An, nhất là khu vực ven biển đang là ngôi sao trên thị trường đầu tư.”

Hội An cũng đang được giới đầu tư chú ý, bởi địa phương này đang có những cơ chế và chính sách linh hoạt, thuận lợi cho các nhà đầu tư. Trong đó, Chính quyền tỉnh Quảng Nam có đề án định hướng Hội An phát triển du lịch tầm cỡ quốc tế trong tương lai giai đoạn 2012 - 2025. Khi cho phép quy hoạch nhiều dự án khu đô thị nghỉ dưỡng ven biển An Bàng, Viêm Đông, và đề án mở rộng bãi tắm An Bàng, kế hoạch phát triển du lịch cộng đồng Cẩm An theo hướng chất lượng cao…Đây chính là bước đệm tạo đà cho đất nền Hội An thực sự “bùng nổ” ở thời điểm này, và là “miếng bánh ngon” thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhảy vào.

 

Theo báo cáo của Hiệp hội Du lịch, năm 2017 Hội An - Quảng Nam thu hút  3,3 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế chiếm 2.8 triệu lượt. Dự kiến trong năm 2019, toàn tỉnh Quảng Nam sẽ đón khoảng 5 triệu lượt khách cả trong nước và quốc tế, trong đó tập trung chủ yếu vào TP Hội An

Một yêu cầu được đặt ra là cần hình thành thêm nhiều loại hình kinh doanh du lịch như Biệt thự du lịch, Homestay, nhà hàng và khách sạn để đáp ứng đủ phục vụ lượng khách Quốc tế vô cùng lớn này.


Bài viết liên quan